การดูแลรักษาสุขภาพของเราให้มีความแข็งแรงอยู่นั้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลย เพราะในการที่เราจะดูสุขภาพของเราให้ดีนั้นก็ควรที่จะต้องเริ่มต้นจากอาหารเสียก่อน โดยอาหารเพื่อสุขภาพ ก็จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะยิ่งเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ที่ต่ำเป็นอย่างมากนั้น ก็จะเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ คนนั้นก็มองว่าการเลือกรับประทานอาหารทีมีแคลอรี่ที่ต่ำเป็นอย่างมากนั้นก็จะเป็นสิ่งที่ยากอย่างมาก แถมในบ้านเราร้านอาหารต่างๆ ก็มักจะมีอาหารประเภท ไก่ทอด แกงกะทิ ซึ่งเป็นของอร่อยที่หลายๆ คนก็ชื่นชอบ เมนูเหล่านี้นั้นก็ยังเป็นเมนูที่อ้วนสุดๆ ไปเลย เอาเป็นว่าในวันนี้เราก็มาดูกันดีกว่าอาหารที่เราจะแนะนำและเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำๆ นั้นจะมีอะไรกันบ้างเรามาดูกันเลย

1.ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส เมนูนี้นั้นหลายๆ คนก็คงจะคิดว่าเป็นเมนูที่กินแล้วจะอ้วนหรือเปล่า กินแล้วจะได้ประโยชน์อะไรหรือไม่นั้น การที่เราเลือกรับประทานก๋วยเตี๋ยวในรูปแบบที่เน้นแคลอรี่น้อยๆ นั้นก็จะเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลย โดยเราอาจจะใส่ผักเยอะๆ ปรุงรสให้น้อยๆ และเลือกเส้นที่ดีต่อสุขภาพ เช่น เส้นผัก เพียงเท่านี้เราก็จะได้รับประทานก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยและมีประโยชน์ไปเช่นกัน

2.แกงส้มผักรวมกับปลา เมนูนี้ผมก็เชื่อนะครับว่าจะเป็นเมนูที่หลายๆ คนก็คงจะชื่นชอบกันเป็นอย่างมากด้วย โดยเมนูแกงส้มร้อนๆ กินกับปลาที่อร่อยๆ นั้นรับรองเลยว่าจะอิ่ม อร่อย รสชาติจัดจ้านในแบบไทยได้อย่างแน่นอน

3.แกงจืดผักกาดขาวเต้าหู้ไข่หมูสับ เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าอร่อยและน่ากินเป็นอย่างมากเลย แถมยังสามารถที่จะกินคู่กับหมูสับเต้าหู้ไข่ได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย ยิ่งถ้าหากเราได้สาหร่ายใส่ลงไปด้วยนั้นมันก็ย่อมจะเพิ่มความอร่อยให้กับแกงจืดของเราได้มากยิ่งขึ้น และนอกจากนี้เรายังสามารถที่จะใส่ผักเพิ่มวิตามินต่างๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

4.โจ๊กหมู หรือ ข้าวต้มหมู เมนูนี้ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกินมื้อเช้าเสมอไป เพราะจะทานตอนไหนก็สามารถที่อร่อยง่ายและสบายท้องเป็นอย่างมาก หรือถ้าหากใครชอบผักก็สามารถที่จะลองใส่เพิ่มไปได้ แถมการรับประทานโจ๊กก็อร่อยและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน

5.ยำวุ้นเส้นหมูสับ เป็นอีกหนึ่งเมนูรสแซ่บที่หลายๆ คนก็ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก โดยเมนูนี้เราสามารถที่จะนำเห็ด ผักและเนื้อสัตว์ต่างๆ เข้ามาเป็นส่วนประกอบทำให้ยำวุ้นเส้นของเรามีความอร่อยและกินแล้วไม่อ้วนด้วยนั่นเอง แต่อย่าใส่เส้นเยอะไปเพราะวุ้นเส้นมันทำให้เราอ้วนได้เหมือนกัน