ตากระตุกมันบ่งบอกถึงอะไรนะ

เมื่อพูดถึงเรื่องตากระตุก

หลายๆ คนจะนึกถึงความเชื่อที่เราได้รู้มาจากพ่อแม่ปู่ย่าตายายมาตั้งแต่สมัยเด็ก บ่อยครั้งเราก็มักจะได้ยินว่า ขวาร้ายซ้ายดี

ตากระตุกมันบ่งบอกถึงอะไรนะ 02
ผู้หญิงขวาก็จะดี แต่ถ้าหากเป็นผู้ชายขวาก็คือร้าย

การที่ตามันกระตุกมันบ่งบอกว่าร่างกายกำลังมีความผิดปกติอยู่ เกิดจากการที่มีการหดตัว มีการเกร็ง กระตุกของกล้ามเนื้อ อาจจะเกิดจากการที่มีความเครียดมากๆ มีความกังวลใจ หรือคิดอะไรต่างๆ นานา รวมถึงการนอนหลับพักผ่อนอาจจะไม่เพียงพอ แต่ถึงแม้ว่าจะมีคำยืนยันจากการแพทย์ต่างๆ คนไทยก็ยังมีความเชื่อมาอยู่ อาจจะทำนายทายผลต่างๆ กันออกไป

ตากระตุกมีผลเสียอะไรกับร่างกายบ้าง ?

ตากระตุกมันมาพร้อมกับหลายๆ โรค ไม่ว่าจะเป็นหลอดเลือดแดง ที่มันไปกดทับเส้นประสาทคนที่มีความดันเลือดสูง มักจะเป็นตากระตุกกันบ่อยเป็นอย่างมาก ในทุกวันนี้จะเห็นข่าวที่มีเด็กตากระตุกไม่หาย หรือมีการกระตุกทั้งสองข้าง มีอาการชาที่ใบหน้า มีกล้ามเนื้ออ่อนแรง มักจะเป็นได้

ตากระตุกมันบ่งบอกถึงอะไรนะ 01

วิธีการรักษาที่ดีที่สุด

ควรที่จะต้องไปพบแพทย์ เพื่อที่จะได้พิสูจน์ว่าการที่ตากระตุกมันเกิดจากอะไร แล้วเราจะต้องรับประทานยาตามที่หมอสั่งอย่างเคร่งครัด เพื่อที่จะได้ระงับประสาท บางคนก็อาจจะต้องมีการฉีดยาเพื่อที่จะได้คลายกล้ามเนื้อ ซึ่งก็จะมีลักษณะคล้ายๆ กับการฉีดโบท๊อกซ์ แต่บางคนที่มีเคสร้ายแรงหรือมีความรุนแรงเป็นอย่างมากก็จะต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน เพื่อที่จะได้แก้ไขอาการหลอดเลือดทับเส้นประสาท

คำทำนายของคนโบราณเมื่อตากระตุก

ในแต่ละช่วงเวลาที่ตากระตุก ขึ้นอยู่กับว่าตาจะกระตุกในช่วงเวลาไหน ฉะนั้นแล้วอาการของการที่เราตากระตุก ถ้าหากกระตุกแบบนิดหน่อย อันนี้ก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นอะไรมาก

ถ้าหากอาการของตากระตุกมันไม่ดีขึ้น อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อที่จะได้ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน เพื่อให้หมอวินิจฉัยว่าจริงๆ แล้วเราป่วยเป็นอะไรกันแน่ เพื่อที่จะได้ทำการรักษากันอย่างถูกต้องและถูกวิธีต่อไป