สุขภาพดีด้วยอาหารคลีน

เป็นการทานอาหารที่สด สะอาด โดยเน้นการรับประทานอาหารแบบธรรมชาติมากที่สุด โดยอาหารคลีนที่เรารับประทานก็จะต้องเป็นอาหารที่ไม่มีสารปนเปื้อน และเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติที่น้อยที่สุด รวมถึงการเลือกรับประทานข้าวจะเน้นรับประทานข้าวแบบไม่ขัดสี เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ที่ดีแกร่างกายแล้วยังส่งผลทำให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้นด้วย

การรับประทานอาหารคลีนเป็นการกินอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ โดยจะต้องรับประทานอาหารให้เพียงพอครบ 5 หมู่

สุขภาพดีด้วยอาหารคลีน 01

หลักในการรับประทานอาหารคลีน

สำหรับการรับประทานอาหารคลีนเป็นสิ่งที่มีประโยชน์แก่ร่างกายของเราเป็นอย่างมาก เพราะอย่างที่บอกการรับประทานอาหารคลีนเป็นการรับประทานอาหารที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการปรุงแต่งอะไรมากนัก ทำให้ผู้ที่รับประทานอาหารคลีนก็ได้รับสารอาหารกันอย่างครบถ้วน และเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ดีอีกด้วย

ไม่รับประทานพวก

ข้าวขาว ขนมปังขาว ปาท่องโก๋ เค้ก คุกกี้ เบเกอรี่ต่างๆ และอาหารที่ทำมาจากแป้ง น้ำตาล ไม่เน้นรับประทานพวกของทอด เช่น ไส้กรอก หมูรมควัน บะหมี่สำเร็จรูป อาหารกระป๋อง ครีมเทียม เนยเทียม

เน้นรับประทานอาหารพวก

ผักสด เนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน โดยจะไม่ผ่านกระบวนการอะไรมากมาย อาจจะเป็นเพียงแค่ เอาไปต้ม หรือ ย่าง เท่านั้น ถึงแม้ว่ารสชาติจะไม่อร่อย แต่ มันก็เต็มไปด้วยสุขภาพที่ดีและร่างกายของเราก็กินแต่ของที่ดี

สุขภาพดีด้วยอาหารคลีน 02

การรับประทานอาหารคลีนจะส่งผลดีต่อสุขภาพ

ในระยะยาวทำให้สุขภาพของเรามีความแข็งแรงได้อีกด้วย สำหรับอาหารคลีนนั้นถ้าหากถามว่าเหมาะกับใคร จริง ๆ แล้วไม่ว่าใครก็สามารถที่จะรับประทานอาหารคลีนได้ทั้งนั้น แต่ในการรับประทานอาหารคลีนเราก็จะต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะต้องเลือกอาหารที่เต็มไปด้วย โปรตีนต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย เน้นผักและผลไม้ให้มากๆ ถ้าเราทำได้สุขภาพของเราก็จะดีอย่างแน่นอน

นอกจากนี้สำหรับใครที่กำลังจะลดน้ำหนักนั้น การรับประทานอาหารคลีนก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ นอกจากการกินคลีนจะดีต่อสุขภาพของเราแล้วนั้น ก็ยังลดน้ำหนักได้เป็นอย่างมาก แต่เราก็จะต้องปรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ฉะนั้นแล้ว ถ้ารู้ว่าการรับประทานอาหารคลีนมันมีประโยชน์จริงๆ ก็อยากจะให้ทุกคนนั้นลองรับประทานกันดู รับรองเลยว่ามันจะดีต่อสุขภาพและร่างกายของเราเป็นอย่างมากอีกด้วย