เส้นผมเหลือน้อย!จะกินยาหรือกินอะไรดีให้ผมกลับมาดกดำอีกครั้ง?

เส้นผมเหลือน้อย!จะกินยาหรือกินอะไรดีให้ผมกลับมาดกดำอีกครั้ง?

ปัญหาผมร่วง ผมบางนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ใหญ่หลวงเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะใครหลายๆคนนั้นก็คงไม่อยากที่จะต้องการให้เกิดกันทั้งนั้น

การที่จะป้องกันไม่ให้ผมของเราขาดและหลุดล่วงได้นั้นมันก็สามารถที่จะป้องกันได้ยากจริงๆ เพราะมันไม่ใช่สิ่งที่ง่ายเลยนะครับไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมต่างๆกรรมพันธุ์การดูแลเส้นผม และรวมถึงความเครียดต่างๆด้วยนั้นก็ถือเป็นต้นเหตุที่สำคัญเป็นอย่างมาก ที่ทำให้หัวของเราสามารถที่จะล้านได้นั่นเองอย่างไรก็ตามนั้นการที่จะหายามารับประทานนั้นก็ยากแสนเย็นถึงมียาให้กินก็จริง แต่ราคาก็มักจะแพงเป็นอย่างมากทำให้การรักษาอาการเหล่านี้นั้นก็หายได้ยาก ในทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ นั้นก็ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมากเลยนะครับทำให้การรักษาอาการดังกล่าวก็สามารถที่จะทำได้อย่างรวดเร็ว

เนื่องจากผลิตภัณฑ์การดูแลและบำรุงรักษาเส้นผมต่างๆนั้นก็ทำออกมาได้ดีเป็นอย่างมากซึ่งแต่ละชนิด แต่ละสูตรนั้นก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เส้นผมของเรานั้นได้รับสารอาหารที่ดีและเต็มที่นั่นเอง แต่ตามปกติแล้วนั้นผู้คนส่วนใหญ่ก็จะมีผมร่วงประมาณวันละ100 เส้นต่อวันด้วยกัน แต่ถ้าหากร่วงมากกว่านี้นั้นก็แสดงว่าเรามีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการหัวล้านได้อีกด้วย การที่จะทำให้เรากลับมาผมดกดำอีกครั้งก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก ในปัจจุบันนั้นอาการของผมบางผมร่วงต่างๆ ก็ยังไม่มีใครที่จะทราบได้แน่ชัดนะครับ เพราะส่วนใหญ่แล้วนั้นก็มาจากปัจจัยที่เยอะเป็นอย่างมาก เช่น บางคนมีพ่อแม่ที่มีอาการหัวล้าน ติดเชื้อราต่างๆ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ความเครียด แม้กระทั่งยารักษาโรคนั้นก็ทำให้เรามีความเสี่ยงเป็นโรคหัวล้านได้เช่นกัน อาการของคนที่ผมร่วงนั้นหลายๆ คนก็มักจะไม่ค่อยรู้ตัวกันนะครับจริงๆ แล้วมันจะสังเกตุได้ชัดก็คือการที่เรามีเส้นผมที่เบาบางลง หรือมีอาการผมร่วงเป็นหย่อมๆ และอาจจะร่วงทั้งหมดศีรษะของเราก็ได้ ซึ่งถ้าหากเรามีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์นั้นก็ควรที่จะทำใจกันสักนิดนะครับ เพราะการที่เกิดจากกรรมพันธุ์นั้นอาการของผมร่วงนั้นก็จะเด่นชัดที่หน้าผาก กลางศีรษะ ข้างหูนั่นเอง แต่สำหรับผู้หญิงนั้นก็จะค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ทำให้ไม่ค่อยเห็นหัวล้านสักเท่าไร

การรักษาผมร่วงให้กลับมาดกดำได้อีกครั้งนั้นทุกวันนี้ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าได้มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ได้ออกมาจำหน่ายให้เราได้เลือกใช้กันเยอะเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยแต่ละประเภทนั้นก็สามารถที่จะรักษาได้เห็นผลจริงๆ แต่บางชนิดนั้นก็กลับไม่ได้ช่วยอะไรเลย แถมยังทิ้งสารเคมีตกค้างไว้บนศีรษะของเราอีกด้วย การที่เราไปหายามาใช้นั้นบางทีก็อาจจะกินแล้วไม่ได้ผลนะครับ แต่ถ้าเราไปรักษาด้วยยาจากทางการแพทย์จริงๆนั้น โดยในปัจจุบันนี้นั้นก็มียาอยู่ด้วยกันถึง 2 ชนิดนะครับ ที่ได้รับมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ เพื่อนำมาใช้ในการรักษาผมร่วงซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

ยา 2 ชนิดที่ได้รับมาตรฐานเพื่อนำมาใช้ในการรักษาผมร่วง

1.ยาไมนอกซิดิล

เส้นผมเหลือน้อย!จะกินยาหรือกินอะไรดีให้ผมกลับมาดกดำอีกครั้ง? 1

ยาไมนอกซิดิล ซึ่งยาชนิดนี้นั้นก็จะเป็นยาทานะครับ โดยจะมีเป็นแบบน้ำและแบบโฟม โดยวิธีการใช้นั้นก็ไม่ยากเลยเพียงแค่เราใช้วันละ 2 ครั้ง ง่ายๆ โดยยาชนิดนี้นั้นก็จะมีสรรพคุณในเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผมต่างๆ และช่วยในการป้องกันไม่ให้ผมของเรานั้นร่วง สามารถที่จะใช้ได้ทั้งหญิงและชายเลย

ซึ่งผู้ใช้ก็จะรู้สึกว่าเส้นผมที่งอกขึ้นมาใหม่นั้นมันก็จะร่วงช้าขึ้น แต่การใช้ยาชนิดนี้ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน เพราะมันอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนังต่างๆ ดังนั้นถ้าหากคิดจะใช้ยาชนิดนี้จริง ๆนั้นก็ควรที่จะต้องปรึกษาแพทย์โดยด่วนเลยนะครับเพื่อที่แพทย์นั้นจะได้แนะนำวิธีการใช้และการรักษาที่ถูกต้องและถูกวิธีนั่นเอง

2.ยาฟิแนสเทอไรด์

เส้นผมเหลือน้อย!จะกินยาหรือกินอะไรดีให้ผมกลับมาดกดำอีกครั้ง? 2

ยาฟิแนสเทอไรด์เป็นยาอีกหนึ่งชนิดนะครับถ้าหากเราไปพบแพทย์เพื่อที่ทำการรักษาผมบาง ผมร่วงนั้น แพทย์ก็จะสั่งยาชนิดนี้ให้กับผู้ชายโดยเฉพาะ ลักษณะของมันนั้นก็จะเป็นยาเม็ด ที่จะต้องใช้กินทุกวันตามที่แพทย์สั่ง โดยยานี้นั้นถ้าหากเราได้ใช้ไปสักพักนึงนั้นก็จะเห็นผลได้เลยนะครับว่ามันสามารถที่จะลดอาการผมร่วงต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลย

แต่ข้อเสียในยาชนิดนี้ก็มีอยู่เหมือนกันเพราะมันอาจจะทำให้เกิดการลดลงของแรงขับทางเพศต่างๆ ทำให้สมรรถภาพทางเพศไม่ค่อยดี หรือมีโอกาสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากก็ได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าคิดจะใช้ยาชนิดนี้จริงๆ ก็ควรที่จะต้องทำการปรึกษาแพทย์อย่างเคร่งครัด

การรับประทานอาหารช่วยลดอาการผมร่วงผมบาง

อย่างไรก็ตามนั้นถึงแม้ว่าเราจะกินยาอะไรไปแล้วก็ตาม การเลือกรับประทานอาหารก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับ ที่จะทำให้อาการผมร่วงของเรานั้นสามารถที่จะกลับมาดีขึ้นได้ โดยการกินก็จะเป็นตัวกำหนดว่า เส้นผมของเราจะมีสุขภาพที่ดีหรือเปล่า

ดังนั้นในวันนี้เรามาดูอาหารบำรุงเส้นผมกันดีกว่านะครับซึ่งถ้าเรากินบ่อยๆ ก็จะช่วยลดอาการผมร่วงผมบางได้เป็นอย่างดีนั่นเอง จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.การเลือกรับประทานปลา

การเลือกรับประทานปลาโดยเฉพาะปลาแซลมอนนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งปลาทะเลที่มีกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะว่าในปลาแซลมอนนั้นก็มีโอเมก้า 3 และพร้อมกับวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ดีเป็นอย่างมาก ซึ่งชาวญี่ปุ่นนั้นก็จะมีอัตราการผมร่วงที่น้อยเป็นอย่างมาก เพราะว่าคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ชอบรับประทานปลาทะเลกัน ทำให้มีสุขภาพที่ดีและเส้นผมที่แข็งแรงนั่นเอง

2.การรับประทานอาหารพวกถั่วชนิดต่างๆ

การรับประทานอาหารพวกถั่วชนิดต่างๆ บางคนนั้นก็อาจจะไม่ค่อยชอบทานเนื้อสัตว์กันนะครับ ซึ่งการเลือกรับประทานถั่วชนิดต่างๆ นั้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะในถั่วนั้นก็มีโปรตีนที่สูงเป็นอย่างมากเช่นกัน แถมยังเป็นโปรตีนที่ดีและมีคุณภาพอีกด้วย ซึ่งคนที่กินเจ กินมังสวิรัติต่างๆ นั้นก็ยังสามารถที่จะกินถั่วได้นั่นเอง นอกจากนี้นั้นถั่วยังสามารถที่นะช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลส่วนเกินที่ร่างกายไม่ต้องการอีกด้วย เรียกได้ว่ากินถั่วแล้วดีต่อสุขภาพและเส้นผมของเราจริงๆ นั่นเอง สำหรับใครที่อยากจะทำให้เส้นผมของเราแข็งแรงด้วยถั่วนั้นก็อยากให้ลองรับประทานอัลมอนด์กันดูนะครับ โดยกินวันละประมาณ 1 กำมือเท่านั้นก็จะทำให้เส้นผมของเรานั้นมีขนาดที่ใหญ่และยาวได้อย่างรวดเร็ว รับรองเลยว่ากินแบบนี้ทุกวันเส้นผมของเราออกมาดูดีและน่าสัมผัสได้นั่นเอง

3.การรับประทานผักใบเขียวชนิดต่างๆ

การรับประทานผักใบเขียวชนิดต่างๆ การเลือกกินผักนั้นก็ถือเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยการที่เราเลือกกินพวก ผักโขม บล็อคโครี่ นั้นในผักทั้งสองชนิดนี้ก็จะมีวิตามิน A และ วิตามิน C ที่เยอะเป็นอย่างมากเลย โดยวิตามินต่างๆ เหล่านี้นั้น ก็จะช่วยทำให้เส้นผมของเรามีความแข็งแรงและเงางามได้เป็นอย่างดีนั่นเอง สำหรับใครที่มีสภาพเส้นผมที่ไม่ดีสักเท่าไร ก็ลองเลือกกินผักสองชนิดนี้ดูได้นะครับ รับรองเลยว่าเส้นผมจะกลับมาสวยงามได้อีกด้วย

4.ไข่

ไข่ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสารอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนที่เยอะเป็นอย่างมาก โดยในไข่นั้นก็จะมีทั้งวิตามินบี 12 และไบโอติน ที่มีสารที่ทำให้เส้นผมของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีและมีความแข็งแรงอีกด้วยนะครับ นอกจากนี้นั้นก็ยังสามารถที่จะช่วยในการส่งเสริมทำให้รากผมของเรามีความแข็งแรงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าเรากินไข่ทุกวัน เส้นผมของเราก็จะมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงได้นั่นเอง

5.การรับประทานธัญพืชชนิดต่างๆ

การรับประทานธัญพืชชนิดต่างๆ ในการรับประทานธัญพืชต่างๆ นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดีต่อสุขภาพของเส้นผมเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยเดี๋ยวนี้นั้นในขมปังโฮลวีทต่างๆ ก็ได้มีส่วนผสมของธัญพืชไปเยอะเป็นอย่างมาก ซึ่งกินยามเช้าๆ นั้นก็ทำให้สะดวกต่อการเลือกอาหารการกินได้อีกด้วย นอกจากนี้การกินอาหารกลุ่มนี้เข้าไปนั้นก็มีวิตามินที่สำคัญต่อเส้นผมของเราที่เยอะเป็นอย่างมากเลยนะครับสามารถที่จะช่วยทำให้เส้นผมของเรานั้นเติบโตของเส้นผมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้นั้นก็ยังไปช่วยบำรุงอวัยวะต่างๆ ของร่างกายทำให้แข็งแรงได้ดีเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเส้นผมนั้นถ้าเรากินบ่อยๆ ก็จะทำให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่ดีและดูเงางามดกดำได้ดั่งใจอีกด้วย

อย่างไรก็ตามนั้นถึงแม้ว่าด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างมากมายในบ้านเรานั้นที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการบำรุงเส้นผม ยาบำรุงรักษาเส้นผมนั้น ก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ข้อเสียต่างๆ เหล่านี้นั้นก็อาจจะทำให้ส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราได้อีกด้วย

ดังนั้นในการบำรุงรักษาเส้นผมของเราให้มีความแข็งแรงอยู่ตลอดเวลานั้นโดยการที่เราเน้นการดูแลรักษาสภาพร่างกายของเราให้แข็งแรง มีการเลือกกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ พยายามที่จะหลีกเลี่ยงสาเหตุที่อาจจะทำให้เกิดอาการผมร่วงด้วยนะครับ ซึ่งถ้าหากเราสามารถที่จะทำได้ตามแผนการที่เรากำหนดไว้นั้นก็จะสามารถทำให้การรักษาเส้นผมบนหนังศีรษะของเรานั้นก็จะช่วยได้ดีในระดับหนึ่งเลยนั่นเอง

แต่ถ้าหากเราไม่ลองปฎิบัติตามคำแนะนำดูนั้นในแนวทางการรักษาอาการผมบางต่างๆ ถึงแม้ว่าเราจะซื้อยาที่แพงขนาดไหนมาใช้ก็ตามแต่ มันก็อาจจะไม่ส่งผลทำให้เส้นผมของเรากลับมาดูดีได้เลยนะครับ

สรุป

เอาเป็นว่าถ้าหากอยากจะมีเส้นผมที่แข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีนั้นก็ควรที่จะเลือกกินอาหารที่ดี กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้ผมของเราร่วงอีกครั้ง

เพียงเท่านั้นเส้นผมของเราที่มีสภาพไม่แข็งแรงหรือไม่สมบูรณ์ต่างๆ ก็จะกลับมามีความแข็งแรงอีกครั้ง จนทำให้คนที่เห็นนั้นก็ต่างที่จะอิจฉากัน และที่สำคัญ จะได้ไม่ต้องมานั่นใส่ผมปลอมตั้งแต่อายุน้อยๆอีกด้วย