เริ่มแล้ว ! มาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 3
เริ่มแล้ว ! มาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 3 - 02

คาดเริ่ม 1 มิถุนายนนี้

ในวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา การแถลงข่าวของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. ก็ได้มีการออกมาเปิดเผยเป็นที่เรียบร้อยแล้วถึงมาตรการในการผ่อนคลายระยะที่ 3 ว่าจะมีการผ่อนผันการใช้อาคารสถานที่ต่างๆ ของโรงเรียนและสถานศึกษา เพื่อที่จะใช้ในการคัดเลือก สอบคัดเลือก การอบรมระยะสั้น แต่ในช่วงนี้ยังไม่มีการเปิดการเรียนการสอนอย่างแน่นอน รวมทั้งจะให้มีการเปิดโรงเรียนนอกระบบ ตามกฎหมายว่าด้วยโรงเรียนเอกชน เฉพาะสาขาประเภทวิชาชี และ ศิลปะการกีฬา

ซึ่งในมาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 3 ที่จะใช้ได้ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ก็คิดว่าน่าจะทำให้ประชาชนชาวไทยส่วนใหญ่สามารถที่จะกลับมาใช้ชีวิตได้ดีและได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย

เริ่มแล้ว ! มาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 3

รายละเอียดที่ธุรกิจและร้านค้าที่จะได้รับการผ่อนปรน

กิจการพวกห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์

  1. สามารถที่จะเปิดได้ถึงเวลา 21.00 น. จากเดิมที่เคยกำหนดไว้ที่เวลา 20.00 น.
  2. ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม หรือสถานที่จัดนิทรรศการต่างๆจะต้องไม่เกินพื้นที่ 20,000 ตรม. และจะต้องปิดทำการภายในเวลา 21.00 น.ด้วย
  3. ร้านเสริมสวยจากเดิมที่สามารถทำได้แค่ตัดเท่านั้น ในตอนนี้ก็สามารถทำสีผม ดัดผมได้ แต่จะต้องใช้ระยะเวลาไม่เกิน 2 ซม. ด้วยกัน และยังไม่สามารถที่จะนั่งรอในร้านได้
  4. คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม สถานที่สัก ก็สามารถที่จะเปิดให้บริการได้แล้วเช่นกัน แต่ยังไม่สามารถที่จะให้บริการบนใบหน้าได้ เช่น การนวดหน้า เป็นต้น
  5. สถานประกอบการเพี่อสุขภาพ สปา และสถานประกอบการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า ทั้งนี้ในการ อบตัว อบสมุนไพร อบไอน้ำห้องรวม และนวดหน้ายังไม่เปิดให้บริการ เหมือนเดิม และธุรกิจอาบอบนวดที่หลายๆ คนรอคอยนั้นก็ยังไม่เปิดให้บริการด้วยเช่นกัน
  6. ฟิตเนส สามารถที่จะเปิดได้ แต่จะต้องมีการจำกัดผู้เข้าใช้บริการ รวมถึงสนามกีฬาต่างๆ สนามบอล บาสเก็ตบอล วอลเลย์บอล สระว่ายน้ำ สถาบันลีลาศ ก็สามารถที่จะเปิดได้เหมือนกัน แต่ยังไม่อนุญาตให้ทำการแข่งขันได้
  7. โรงภาพยนตร์ โรงละคร โรงมหรสพ พวกลิเก ลำตัด สามารถที่จะจัดกิจกรรมได้แล้ว แต่จะต้องมีผู้เข้าชมไม่เกิน 200 คน แต่พวกคอนเสิร์ต ดนตรี ยังไม่สามารถที่จะเปิดให้บริการได้เหมือนเดิม

ระยะเวลาเคอร์ฟิวปรับมาเป็น 23.00 -03.00 น.

เริ่มแล้ว ! มาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 3 -01

ประชาชนชาวไทยก็สามารถที่จะเดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว นอกจากนี้ สวนสัตว์ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก็เปิดให้บริการได้แล้ว แต่ก็จะต้องมีการควบคุมอย่างเคร่งครัดด้วย อย่างไรก็ตาม ในมาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 3 ก็ยังไม่สามารถที่จะให้เดินทางเข้าออกราชอาณาจักรทั้งทางบก น้ำ อากาศ ตามเดิมได้อยู่นะครับ เนื่องจากสถานการณ์ในตอนนี้ ภายในนอกประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา สเปน ในโซนยุโรป ก็ยังไม่ปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์นั่นเอง