สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร

 

สารบัญ

– ปัญหาหลักที่เป็นสาเหตุที่ทำเกิดอาการผมร่วง
– การใช้สมุนไพรมาช่วยรักษาผมร่วง
– 8 สมุนไพรช่วยรักษาผมร่วง
– สรุป

การที่เรามีเส้นผมที่นุ่มสวยเงางามจนน่าสัมผัสนั้นก็ถือเป็นสิ่งที่หลายๆคนนั้นก็ต้องการที่จะมีกัน แต่การที่จะมีเส้นผมที่ดีและมีสุขภาพที่ดีได้นั้น มันก็มีน้อยคนมากเพราะอาการผมร่วง ผมบางต่างๆ นานา

ปัญหาหลักที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผมร่วง

ในทุกวันนี้นั้นก็ถือเป็นปัญหาหลักที่หลายๆ คนก็กำลังเผชิญกันอยู่นั่นเอง เนื่องจากการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเรานั้นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เรานั้นเกิดอาการผมร่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดจากพันธุกรรมนั้นก็จะต้องทำใจกันสักหน่อยเพราะการรักษาจากอาการดังกล่าวก็ทำได้ยากมากจริงๆ แม้กระทั้งมลภาวะจากสิ่งแวดล้อมต่างๆนั้นที่เป็นพิษ ก็ถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำเรานั้นเกิดผมร่วงได้นั่นเอง

การสูบบุหรี่มากจนเกินไป ความเครียด ภาวะฮอร์โมนต่างๆ หรือการป่วยเป็นโรคต่างๆ นั้นก็นับได้ว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เรานั้นเกิดอาการผมร่วงได้ การเลือกใช้สมุนไพรรักษาอาการผมร่วงต่างๆ นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนั้นที่ทำให้ผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับอาการผมร่วงต่างๆ นั้นก็สามารถที่จะทำได้ง่ายและไม่ยากซึ่งสมุนไพรที่นำมารักษาอาการผมร่วงต่างๆนั้นก็มีอยู่มากมายหลากหลายสิ่งด้วยกัน

การใช้สมุนไพรมาช่วยรักษาผมร่วง

โดยถ้าเราหยิบหรือเลือกนำมาใช้นั้นก็จะทำให้ปัญหาผมร่วงนั้นก็จะลดลงไปได้เป็นอย่างดี ปัญหาของอาการผมร่วงนั้นก็ถือเป็นปัญหาที่ใหญ่หลวงเป็นอย่างมากเลย โดยเฉพาะผู้หญิงที่ได้ประสบอาการเหล่านี้นั้นก็จะทำให้ความมั่นใจต่างๆ ก็ไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตในปัจจุบันได้ สำหรับผู้หญิงแล้วตามปกติ ก็มักจะชอบเส้นผมที่นุ่มสลวยเงางามกัน เพราะมันสื่อถึงการดูแลสุขภาพของเส้นผมที่ดี

เมื่อเรามีสุขภาพของเส้นผมที่ดีนั้นก็ย่อมจะทำให้สุขภาพของเรานั้นดีขึ้นด้วย แถมยังบ่งบอกถึงบุคลิกภาพที่ยังมีความสง่าและความสวยงามอีกด้วย ทำให้มีความมั่นใจในการเข้าสังคมและไม่กระทบต่อสภาพจิตใจด้วย เรามาแก้ปัญหาผมร่วงโดยใช้สมุนไพรใกล้ตัวกันดีกว่านะครับ ซึ่งถือเป็นสมุนไพรที่เรานั้นสามารถที่จะหาได้เองจากบ้านของเรา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีความสะดวกเป็นอย่างมากเลย

เรามาดูกันสิว่าสมุนไพรที่นำมารักษาสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นจะมีอะไรบ้าง รับรองเลยว่าสมุนไพรแต่ละชนิดนั้นก็จะเป็นสมุนไพรที่หากันได้ง่ายจริงๆ ถ้าได้นำมาใช้จริงๆ นั้นรับรองเลยว่าสุขภาพของเส้นผมของเราก็จะกลับมาดีและมีความเงางามและมีสุขภาพที่ดีได้นั่นเอง เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยว่าสมุนไพรที่เรานำมาเสนอนั้นจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

8 สมุนไพรช่วยรักษาผมร่วง

1.การแก้ผมร่วงด้วยมะกรูด

การแก้ผมร่วงด้วยมะกรูดหลายๆคนก็คงจะทราบกันเป็นอย่างดีแล้วนะครับว่าในมะกรูดนั้นก็ขึ้นชื่อในการช่วยบำรุงเส้นผมต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลย ซึ่งในทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมในบ้านเรานั้นก็มักจะมีส่วนผสมที่ทำมาจากมะกรูดกันเยอะเป็นอย่างมาก แต่การเลือกใช้มะกรูดสดๆ ที่นำมารักษาสุขภาพของเส้นผมของเรานั้นก็จะเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมเลย

เพียงแค่เรานำมะกรูดมาแค่เพียง 2 ผลเท่านั้น นำไปย่างไฟจนสุกจากนั้นเมื่อมันนิ่มดีแล้ว ก็นำมาขยำกับน้ำอุ่น จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น ให้มันมีน้ำมันของมะกรูดลอยขึ้นมาบนผิวหน้า ให้กรองเอาเฉพาะนั้นเท่านั้นแล้วนำมาสระนวดให้ทั่วเส้นผมของเรา

เมื่อเสร็จแล้วนั้นก็นำมาสระผมด้วยแชมพูดสูตรอ่อนโยนอีกรอบ เพียงเท่านั้นก็จะทำให้สุขภาพของเส้นผมของเราก็กลับมาแข็งแรงแล้ว และที่สำคัญ ยังสามารถที่จะช่วยแก้อาการผมร่วงต่างๆได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเองถ้าใครยังไม่เคยลองใช้มะกรูดก็ลองดูแล้วจะติดใจ แถมยังหาซื้อหาใช้กันได้ง่ายอีกด้วย

สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร 1

2.การแก้ผมร่วงด้วยดอกอัญชัน

การแก้ผมร่วงด้วยดอกอัญชันแน่นอนนะครับดอกอัญชันก็ถือเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่สามารถรักษาและบำรุงเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้นั้นผู้คนส่วนใหญ่ก็นิยมใช้ดอกอัญชันนิแหละมาหมักช่วยเร่งผมยาวแต่การที่เราเลือกใช้ดอกอัญชันแบบสดๆมาบำรุงรักษาเส้นผมนั้นก็เพียงแค่นำดอกของมันมาประมาณ 1 กำมือ

จากนั้นก็นำมาตำให้ละเอียด แล้วนำเอาน้ำเปล่าไปผสมเข้าไปนิดนึงแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อได้แล้วก็นำเอามาชโลมเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่ว จากนั้นเราก็หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดด้วยแชมพูเด็ก สรรพคุณของดอกอัญชันนั้นก็จะช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะของเราทำให้รากผมของเรามีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก

ทำให้เส้นผมของเรานั้นหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังสามารถที่จะช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้มีความเงางาม มีน้ำหนัก และที่สำคัญการที่ใช้ดอกอัญชันมาหมักผมนั้นก็ยังเป็นสิ่งที่มีราคาที่ถูกเป็นอย่างมาก ถ้าใครไม่เคยลองแนะนำสูตรนี้เลย รับรองเห็นผลได้ดั่งใจ

สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร 2

3.การแก้ผมร่วงด้วยขิง

การแก้ผมร่วงด้วยขิง ขิงที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้นั้นนอกจากจะมีสรรพคุณทางยารักษาโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น ขิง ก็ยังสามารถที่จะช่วยแก้ปัญหาอาการผมร่วงต่างๆ ได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ โดยเพียงแค่นำขิงมานิดหน่อยแล้วนำไปอังไฟให้ร้อน

แล้วมาตำให้ละเอียด จากนั้นก็นำมาห่อเป็นลูกประคบแล้วนำไปอิงไฟในหม้อที่มีลักษณะเหมือนหม้อข้าวเกรียบปากหมอ เมื่อได้ความร้อนที่ได้ที่ดีแล้วนั้นก็นำมาประคบหนังศีรษะของเรา แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วสระผมให้สะอาดเพียงเท่านี้นั้นสุขภาพของเส้นผมของเราก็จะมีความเงางามและมีน้ำหนัก เส้นผมของเราก็จะมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญช่วยในการกระตุ้นทำให้เกิดเส้นผมขึ้นมาใหม่ได้

สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร 3

4.การแก้ผมร่วงด้วยว่านหางจระเข้

การแก้ผมร่วงด้วยว่านหางจระเข้ การใช้สูตรนี้นั้นก็สามารถที่จะช่วยแก้ผมร่วงของเราได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ เพียงแค่เรานำเอาว่านหางจระเข้สดมาประมาณ 3-4 ก้าน ปอกเปลือกออกให้หมด

แล้วนำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วเราก็นำวุ้นที่มันใสๆ นิแหละ มาบดให้ละเอียดจากนั้นก็นำมาชโลมเส้นผมของเราให้ทั่วหนังศีรษะแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีเพียงเท่านั้นปัญหาของเส้นผมของเราที่มีอาการขาดหลุดล่วงบ่อยๆนั้นก็จะกลับมามีสุขภาพที่ดีอย่างแน่นอน และทำให้เส้นผมและรากผมของเรานั้นก็ยังมีความแข็งแรงและเงางามอีกด้วยนั่นเอง

สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร 4

5.การแก้ผมร่วงด้วยผักบุ้ง

การแก้ผมร่วงด้วยผักบุ้ง ผักบุ้งถือเป็นผักที่สามารถหาได้ง่าย ไม่ว่าจะไปซื้อที่ตลาดหรือตามหนองตามบึงบ้านเรานั้นก็จะมีผักบุ้งที่เยอะเหมือนกัน การนำผักบุ้งมาแก้ผมร่วงนั้นก็สามารถที่จะทำได้เหมือนกันนะครับ โดยเราก็เลือกนำเอาก้านและใบผักบุ้งมาล้างน้ำให้สะอาดจากนั้นก็นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ

แล้วนำไปปั่นหรือไปบดให้มันละเอียด แล้วก็นำมาคุ้นเอาแต่น้ำเท่านั้น ใช้มาชโลมกับหนังศีรษะและเส้นผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที แล้วล้างออกให้สะอาดเพียงเท่านั้นก็จะช่วยทำให้เรานั้นสามารถที่จะลดอาการผมขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดีแล้วนั่นเอง

สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร 5

6.การแก้ผมร่วงด้วยใบตำลึง

การแก้ผมร่วงด้วยใบตำลึง การเลือกใช้ใบตำลึงนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่สามารถหาซื้อได้ง่ายเป็นอย่างมากเลยนะครับ ตามรั้วหรือตามข้างทางก็จะมีตำลึงให้เราเลือกเก็บมาบำรุงเส้นผมกันได้นั่นเอง

วิธีการทำนั้นก็เอาใบตำลึงมาล้างน้ำให้สะอาดจากนั้นก็นำมาปั่นให้ละเอียดถ้ามันแห้งเกินไปนั้นก็เติมน้ำเปล่าลงไปนิดนึงแล้วนำมาหมักเส้นผมและหนังศีรษะให้ทั่วแล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกให้สะอาด

ทำแบบนี้เป็นประจำก็จะทำให้สามารถลดปัญหาผมร่วง ทำให้รากผมมีความแข็งแรงได้นั่นเอง นอกจากนี้นั้นเส้นผมของเราก็จะมีความดกดำเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนั่นเอง

สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร6

7.การแก้ผมร่วงด้วยมะขามป้อม

การแก้ผมร่วงด้วยมะขามป้อม ผลไม้ชนิดนี้นั้นถือเป็นผลไม้ที่มีรสชาติที่เปรี้ยวฝากเป็นอย่างมาก แต่เมื่อนำมาหมักเส้นผมของเรานั้นก็สามารถที่จะช่วยทำให้แก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดีเลยนั่นเอง

วิธีการทำนั้นก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลยนะครับเพียงแค่นำเอาน้ำมันมะพร้าวมาตั้งไฟจากนั้นก็นำมะขามป้อมลงไปทอดกับน้ำมันมะพร้าว เสร็จแล้วก็ทิ้งเอาไว้ให้เย็น นำน้ำมันที่ได้นั่นแหละมาหมักเส้นผมทิ้งไว้ จากนั้นก็ล้างเส้นผมของเราให้สะอาด ก็จะสามารถที่จะช่วยบำรุงให้เส้นผมของเรานั้นมีความแข็งแรงได้เป็นอย่าง

นอกจากนี้นั้นก็ยังสามารถที่จะช่วยทำให้เส้นผมของเรามีความดกดำเงางาม ผมสามารถที่จะหงอกช้าได้อีกด้วย ซึ่งในทุกวันนี้การเลือกใช้สูตรนี้ก็ได้มีผลิตภัณฑ์ออกมาจำหน่ายแล้วนะครับ รับรองใช้แล้วเห็นผลแน่นอน

สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร 7

8.การแก้ผมร่วงด้วยหอมหัวใหญ่

การแก้ผมร่วงด้วยหอมหัวใหญ่ การใช้สูตรนี้นั้นก็นำหอมหัวใหญ่มาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ เสียก่อนจากนั้นก็นำไปปั่นให้ละเอียด แล้วก็กรองเอาแค่น้ำอย่างเดียวเท่านั้นนำมานวดหัวของเราให้ทั่วแล้วหมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที

ด้วยกันแล้วล้างออกให้สะอาดเพียงเท่านั้นเราก็จะทำให้เส้นผมของเราสามารถที่จะขาดและหลุดร่วงได้น้อยลงแล้วนั่นเอง รับรองทำเป็นประจำเส้นผมของเราก็จะกลับมามีสุขภาพที่ดีได้นั่นเอง

สูตรไม่ลับรักษาผมร่วงด้วยสมุนไพร 8

สรุป

อย่างไรก็ตามนั้นปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงนั้นก็ได้สร้างความรำคาญใจให้กับใครหลายๆ คนเป็นยอ่างมากเลยนะครับแต่การเลือกใช้สูตรสมุนไพรรักษาผมร่วงนั้นก็เป็นสูตรที่สามารถหาได้ง่ายเป็นอย่างมาก ถือเป็นพืชและสมุนไพรที่สามารถหาได้ง่าย

ใกล้ตัวก็มีแทบทุกอย่างแถมยังสามารถทำให้เรานั้นประหยัดค่าใช้จ่ายในการรักษาเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ เอาเป็นว่าถ้าใครเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูได้เลยนะครับ จริงๆ แล้วสูตรการเลือกใช้สมุนไพรในการรักษาเส้นผมก็มีมากกว่านี้แต่นี่คือบางส่วนที่คิดว่าจะใช้ง่ายที่สุด สามารถที่จะหาวัตถุดิบได้ง่าย

ถ้าใครได้ลองทำตามรับรองเลยว่าสุขภาพของเส้นผมของเรานั้นก็จะกลับมาดีและมีความแข็งแรงเป็นอย่างมากนั่นเอง และที่สำคัญการเลือกใช้สมุนไพรนั้นก็จะต้องใช้กันอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพ