7 ผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดี

กินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ?

“สุขภาพที่ดีอย่างแท้จริงของมนุษย์เรานั้นก็คือการที่เรามีอวัยวะต่างๆ ในร่างกายของเราที่มีความแข็งแรง สามารถที่จะทำงานได้อย่างดีและมีระบบ”

จุดเริ่มต้นของการมีร่างกายและสุขภาพที่ดีนั้นก็จะต้องเริ่มต้นที่อาหาร เพราะสิ่งต่างๆ ที่เราได้เลือกรับประทานเข้าไปในแต่ละวันนั้นก็จะเป็นสิ่งที่เราต้องดูด้วยว่ามันดีต่อร่างกายของเราหรือเปล่า และในร่างกายของเรานั้น มันขาดสิ่งอะไรบ้างที่เราจะต้องในการบำรุงเข้าไป

เราจึงควรที่จะต้องเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้ครบทั้ง 5 หมู่ ในแต่ละวันเพื่อที่เราจะได้มีร่างกายและสุขภาพที่ดี มีความแข็งแรง ฉะนั้น อย่างที่บอกเพื่อสุขภาพที่ดีนั้นเราก็ไม่ควรที่จะต้องพลาด 7 ผลไม้ที่ดีต่อร่างกาย

เพราะแต่ละชนิดนั้นก็ได้รับการรับรองมาให้ทุกคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่ามันจะส่วนทำให้เรามีสุขภาพที่ดี ทำให้เราได้รับสารอาหารจากผลไม้ได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ แถมยังทำให้ความเปล่งปลั่งของผิวพรรณต่างๆ นั้นก็จะช่วยทำให้มีผิวที่ดีด้วย นอกจากนี้ ก็ยังจะช่วยชะลอความแก่ของเราได้เช่นกัน

7 ผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดีมีดังต่อไปนี้

1.แอปเปิ้ล ในผลไม้ชนิดนี้นั้นก็จะอุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน วิตามินซี รวมทั้งเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้ อย่างเช่น เพคติน ก็เลยทำให้ในแอปเปิ้ลนั้นก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่หลายๆ คนก็ชื่นชอบและหาซื้อมารับประทานได้ง่ายเป็นอย่างมาก ขอบอกเลยว่าของเด็ดขนาดนี้ก็ไม่ควรที่จะต้องพลาด นอกจากนี้ในแอปเปิ้ลนั้นก็ยังสามารถที่จะช่วยควบคุมน้ำหนักของเราได้เป็นอย่างดี ทำให้การเลือกรับประทานแอปเปิ้ลนั้นก็ได้ครองใจสาวๆ และหนุ่มๆที่ต้องการลดน้ำหนักได้อีกด้วย อีกครั้งมันก็ไม่ได้ส่งผลเสียต่อร่างกาย รวมทั้งถ้าหากใครที่เป็นคอเลสเตอรอล ก็จัดไปเลย การรับประทานแอปเปิ้ลก็จะช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่ดีอย่างแน่นอน

2.ฝรั่ง การเลือกรับประทานฝรั่งนั้นก็จะเป็นผลไม้ที่มีบทบาทในการสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิวพรรณบนใบหน้าได้ แถมยังทำให้ผิวหน้าของเรานั้นก็ยังเต็มไปด้วยความเต่งตึง ไม่ดูแก่ก่อนวัยอีกด้วย นอกจากนี้ในฝรั่งที่มีราคาถูกๆ เป็นผลไม้ที่ไม่แพงนั้นก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งก็จะเป็นสารที่ดีต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าถ้าหากใครที่ต้องการให้ผิวพรรณของเรานั้นมันดูอ่อนแก่วัย ก็ลองหารับประทานฝรั่งกันดู มันจะทำให้เรามีสุขภาพที่ผิวดีอย่างแน่นอน

3.กล้วยไข่ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพมากๆ เพราะเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อย่างพวก เบต้าแคโรทีน โดยเมื่อคนเรามีอายุ 22 ปีไปแล้วนั้น ความเจริญเติบโตของร่างกายเรานั้นก็จะเริ่มที่จะหยุดพัฒนาต่อ ดังนั้นความเสื่อมต่างๆ มันก็จะเข้ามาเยือน และ ถ้าหากเราได้รับประทานกล้วยไข่อยู่เป็นประจำมันก็จะช่วยทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นอย่างแน่นอน

4.ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ รวมถึงเส้นใยอาหารต่างๆ ที่เยอะเป็นอย่างมาก ใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่นั้น ก็แนะนำให้เลือกรับประทานส้มเนี่ยแหละแต่ในการรับประทานนั้นก็ไม่ต้องแกะกากออก เพราะกากใยของส้มนั้นก็จะช่วยทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว และมันก็จะเป็นผลที่ดีต่อการลดน้ำหนักของเรา ทำให้แผนการลดน้ำหนักของใครหลายๆ คนนั้นก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

5.ลูกพรุน เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารโพแทสเซียม ไฟเบอร์ เหล็ก ที่เยอะอย่างมาก ทำให้ผิวพรรณของเรานั้นก็จะมีสุขภาพที่ดี มีเลือดฝาด และสิ่งที่น่าสนใจสำหรับการเลือกรับประทานลูกพรุนนั้นก็เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่ดี รวมทั้งวิตามินซี เพราะสิ่งต่างๆ เหล่านี้นั้นก็จะช่วยทำให้ร่างกายของเราช่วยดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย สำหรับใครที่อยากมีสุขภาพที่ดีก็ลองรับประทานลูกพรุนบ่อยๆ ดูรับรองเห็นผล

6.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ต่างๆ ผลไม้ในตระกูลนี้นั้นก็จะมีสาร แอนโทรไซยานิน ซึ่งก็จะเป็นสารเม็ดสีในเบอร์รี่ที่จะช่วยทำให้เราสามารถมองเห็นในที่มืดได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือในสถานที่มีแสงน้อยได้อย่างชัดเจน และนอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะช่วยทำให้ดวงตาของเรามีสุขภาพที่ดี มีความแข็งแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย

7.มะม่วง เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีนในปริมาณที่เยอะอย่างมาก โดยร่างกายของเรานั้นก็สามารถที่จะเปลี่ยนให้กลายเป็นวิตามินเอเพื่อนำไปสร้างกระดูกและทำให้ร่างกายของเราสามารถที่จะเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้อีกด้วย ในมะม่วงนั้นจริงๆ แล้วก็ยังมีปริมาณของวิตามินซีที่เยอะอย่างมากด้วยเช่นกัน

สรุป

เพียงแค่ผลไม้ 7 ชนิดนั้นก็สามารถที่จะช่วยทำให้ร่างกายและผิวพรรณต่างๆ ของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นมาก ถ้าหากใครอยากที่จะมีสุขภาพที่ดี มีผิวพรรณที่ดีนั้นโดยที่ไม่ต้องรับสารข้างเคียงใดๆ ก็ลองให้เลือกรับประทานผลไม้ดังกล่าวที่เราได้แนะนำกันดู ควรที่จะเลือกรับประทานแบบสดๆ เพื่อที่จะได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มทีและดีกว่าอาหารเสริมอย่างแน่นอน