5 สมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง

5 สมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง

การเลือกใช้สมุนไพร

จะต้องมีการเลือกสิ่งต่างๆ ให้มันตอบโจทย์กับโรคของเราให้มากที่สุด การเลือกใช้สมุนไพรแก้เบาหวาน ความดัน เป็นการรักษาระดับน้ำตาลในเลือด รักษาระดับความดันโลหิต ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ปกติ ซึ่งถึงแม้ว่าการใช้สมุนไพรอาจจะได้ผลดี แต่เราก็จะต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยเพราะการใช้ยารักษามันก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้การรักษาโรคเบาหวานและความดันสามารถที่จะเห็นผลได้ดี แถมแพทย์ก็ยังจะสามารถที่จะตรวจเช็คและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและความดัน ให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมได้

สมุนไพร มันเป็นวิธีที่มีความน่าสนใจแถมยังสามารถที่จะหากินได้ง่าย นำมาปรุงอาหารก็ดี นำมากินสดก็ได้

แต่ทั้งนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่กับความดูแลของแพทย์ด้วยนะครับว่ามันมีความเหมาะสมกับเราหรือเปล่า ถ้าหากกินมั่วซั่วไปมันก็ย่อมที่จะทำให้เกิดผลเสียกับเราได้ สมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน ความดัน ก็จะมีรสขมและฝาด มันเลยยากต่อการกินเป็นอย่างมาก วิวัฒนาการทางการแพทย์ในบ้านเราก็มีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ทำให้เราสามารถที่จะหาซื้อสมุนไพรที่อยู่ในรูปแบบแคปซูลหรือแบบผงนำมาชงกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถที่จะหาซื้อกินได้ง่ายอีกด้วย ในการเลือกซื้อสมุนไพรพวกนี้เราก็ควรที่จะเลือกให้ดีๆ และมีความเหมาะสมด้วยว่าแบบไหนมันมีความเหมาะสมกับเรามากที่สุด และจะต้องเลือกให้มันปลอดภัยมากที่สุด

5 สมุนไพรรักษาโรค

1.ผักเชียงดา

เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาเยอะ โดยส่วนใหญ่มันก็จะเป็นสิ่งที่บำรุงร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี สามารถที่จะลดระดับน้ำตาลในเลือด ได้เยอะ สามารถที่จะช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ให้ตับอ่อนที่มีความเสียหายช่วยควบคุมและปรับระดับความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ที่ปกติ และที่สำคัญมันยังเป็นสมุนไพรที่สามารถรักษาโรคเบาหวานได้ทั้งสองชนิดอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มันดีเป็นอย่างดีเลยทีเดียว มีแบบแคปซูลให้ง่ายต่อการรับประทานกันอีกด้วย

2. อินทนิลน้ำ

เป็นสมุนไพรที่มีดอกสีสันที่สวยงาม โดยมีสรรพคุณที่สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะลดระดับไขมันในเลือดได้อีกด้วย ซึ่งมันเป็นสมุนไพรที่สามารถรักษาโรคความดันโลหิตสูงได้เป็นอย่างดี วิธีการรับประทานก็ง่ายมาก เพียงแค่นำใบอินทนิลน้ำที่แก่จัดประมาณ 1 กำมือมาต้มดื่มน้ำ เพียงเท่านี้เราก็จะได้สมุนไพรที่รักษาโรคนี้ได้แล้ว แถมยังเป็นการช่วยชะลอการย่อยของแป้งได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3. ตูดหมูตูดหมา

เป็นสมุนไพรที่สามารถลดไขมันในเลือดและลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ป็นอย่างดีเลยนะครับ ซึ่งมันสามารถที่จะช่วยเพิ่มการหลั่งของอินซูลินในร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างมากมายอีกด้วย แถมยังสามารถที่จะช่วยล้างพิษและระบบย่อยอาหารต่างๆ ให้สามารถที่จะได้เป็นปกตินั่นอกจากนี้เราก็สามารถที่จะนำมาต้มเป็นน้ำคั้นสดๆ ได้ด้วยนะครับเพราะมันจะมีรสชาติที่อร่อยและกินได้ง่าย

4. บอระเพ็ด

สมุนไพรที่หลายๆ คนรู้จักกันดี ซึ่งมันมีคุณสมบัติที่สามารถบำรุงหัวใจ ได้เป็นอย่างดี มันสามารถที่จะช่วยในการเจริญอาหารได้เป็นอย่างดีด้วยนะครับ ซึ่งมันก็จะเป็นสมุนไพรที่สามารถช่วยละระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย นอกจากนี้การกินบอระเพ็ดก็ยังไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลยทำให้การรักษาด้วยวิธีนี้นั้นถึงแม้ว่าจะมีรสชาติที่ขมมากแต่มันก็จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

5. ชาเขียว

สมุนไพรที่สามารถหาซื้อได้ง่าย สามารถที่จะหากินกันได้ตลอดเวลา ซึ่งในชาเขียวมีสรรคุณที่โดดเด่น เพราะมันมีสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลัง มันจะทำให้ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี สามารถที่จะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดต่างๆ ทำให้อินซูลินในร่างกายของผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถที่จะทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เอาเป็นว่าในการรักษาโรคเบาหวานสิ่งที่จำเป็นอย่างมากก็คือการดูแลตัวเองให้ดีมันก็จะเป็นอีกหนี่งสิ่งที่จะทำให้การรักษาโรคนี้สามารถที่จะอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติได้ ซึ่งถ้าหากเราไม่มีการดูแลตัวเองไม่มีการควบคุมปริมาณอาหารและน้ำตาลรับรองอาการของโรคนี้ก็จะไม่ทุเลาลงอย่างแน่นอน