ปัญหาผมร่วง

ปัญหาผมร่วง!!!

ปัญหาผมร่วงถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายๆ คนนั้นก็กังวลกันเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะในแต่ละครั้งไม่ว่าจะสระผมหรือหวีผม ผมก็มักจะร่วงเยอะเป็นอย่างมากนั่นเอง โดยการดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธีนั้นก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้สุขภาพของเส้นผมของเรานั้นสามารถที่จะมีความแข็งแรงอีกด้วยนั่นเอง การดูแลเส้นผมของแต่ละคนนั้นก็มักจะไม่เหมือนกัน เพราะว่าสภาพผมและหนังศรีษะของแต่ละคนนั้นก็มักจะมีความแตกต่างกันออกไปนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นผู้ที่มีปัญหาผมร่วงอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต่างที่ปวดหัวกันทั้งนั่น ปัญหาผมร่วงมันก็มีมากมายหลากหลายสาเหตุด้วยกันนะครับ

โดยอาหารการกินต่างๆ ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดผมร่วงได้เหมือนกันนะครับ ดังนั้นการรักษาที่ถูกวิธีนั้นไม่ว่าจะวิธีไหนก็ตามแต่ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารก็จะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยทำให้ผมของเรามีสุขภาพที่ดีได้อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามนั้นหลายๆ คนก็มักจะมองว่าผมร่วงถือเป็นเรื่องปกติที่พบเห็นได้เป็นประจำทำให้หลายคนมองข้ามถึงปัญหาดังกล่าวไป เลยทำให้ไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงว่าอาการของผมร่วงของเรานั้นมันเกิดขึ้นได้อย่างไรนั่นเอง โดยจริงๆ แล้วนั้นผมร่วงก็คือการที่เส้นผมมีการเจริญเติบโต 2-6 ปีหลังจากนั้นมันก็จะหยุดการเจริญเติบโตไปเลยนะครับ ทำให้เส้นผมของเรานั้นหลุดร่วงตามธรรมชาตินั่นเอง และสุดท้ายแล้วถึงแม้ว่าผมเราจะร่วงไป มันก็ยังมีการเกิดใหม่มาได้อยู่เสมอนั่นเอง ซึ่งถือเป็นวงการของเส้นผมที่สามารถพบเห็นได้ตามทั่วไปนั่นเอง แต่บางคนนั้นมันไม่ได้เป็นไปตามวงจรดังกล่าวนะครับ ในบางรายนั้นก็มีอาการผมร่วงที่เยอะเป็นอย่างมาก สระผมทีผมนี่ร่วงแทบทั้งหัว เลยทำให้เป็นปัญหาใหญ่ที่จะต้องเร่งแก้ไขอย่างถูกวิธีอีกด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นเรามาดูดีกว่านะครับว่าจริงๆ แล้วการที่ผมเราร่วงเนี่ยมันเกิดจากอะไรกันแน่

หลักๆ ส่วนใหญ่ก็มันกจะเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน ของเรานะครับ เพราะถ้าฮอร์โมนของเรามีความผิดปกติมันก็ทำให้เกิดผมร่วงได้เช่นกันนั่นเอง แถมการบาดเจ็บเฉพาะที่หรือการอักเสบของหนังศรีษะนั้นก็สามารถที่จะเป็นสาเหตุของอาการผมร่วงได้เหมือนกันนะครับ แถมทุกวันนี้นั้นสารเคมีต่างๆ ที่อยู่ในรูปแบบของแชมพู ยาย้อมผมต่างๆ นั้น ถ้าหากเกิดอาการแพ้ขึ้นมาโอกาสที่ผมของเราจะร่วงก็มีอยู่เช่นกันนั่นเอง

ดังนั้นก็อย่าลืมที่จะดูแลเส้นผมของเราให้ดีนะครับ เพื่อที่จะได้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงนั่นเอง ดเรามาดูกันเลยดีกว่านะครับว่าการดูแลไม่ให้ผมเราร่วงอย่างถูกวิธีนั้นควรจะทำอย่างไรบ้าง เผื่อจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการดูแลเส้นผมนั่นเอง  โดยทั่วไปแล้วนั้นเส้นผมของเราจะมีอยู่ประมาณ 100,000 – 120,000 เส้นด้วยกันนะครับ และจะมีการหลุดร่วงได้มากถึงวันละ 100 เส้นอีกด้วยนั่นเอง ซึ่งเส้นผมของเรานั้นก็จะมีระยะเวลาในการเจริญเติบโตด้วย

การดูแลเส้นผมให้แข็งแรงนั้นมีอะไรกันบ้าง เรามาดูกันเลย

เคล็ดลับการดูแลผมร่วงอย่างถูกวิธี!!!

1.การดูแลเรื่องอาหารการกินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ถือเป็นสารอาหารที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับที่จะขาดไม่ได้เลย เพราะโปรตีนนั้นถือเป็นแหล่งอาหารชั้นยอดของเส้นผมเป็นอย่างมากเลยนะครับ ซึ่งโปรตีนที่มีความเหมาะสมกับเส้นผมของเรานั้นก็จะมีพวก พืชตระกูลถั่ว ไข่ไก่ ปลาทะเลน้ำลึก ผักสด นม และหอยนางรม ซึ่งอาหารเหล่านี้ถือเป็นอาหารชั้นยอดที่จะทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงนั่นเอง แต่ถ้าหากใครที่ไม่ชอบกินพวกโปรตีนนั้นก็ควรที่จะเริ่มหันมากินกันได้แล้วนะครับนอกจากจะทำให้เส้นผมของเราดูดีและแข็งแรงแล้วนั้นสุขภาพร่างกายของเราก็จะแข็งแรงไปไปด้วยนั่นเอง

2.การเลือกใช้สมุนไพรบำรุงเส้นผม การเลือกใช้สมุนไพรในการบำรุงเส้นผมในทุกวันนี้นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะสมุนไพรไทยเรานั้นบางชนิดก็มีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากอีกด้วย แถมยังช่วยลดอาการผมร่วงที่เกิดจากการใช้สารเคมีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะในยาสระผม ครีมบำรุงสันผมในบ้างเรานั้นก็มีสารเคมีเร่ง กระตุ้นมากจนเกินไป ในบางคนนั้นก็อาจจะทำให้เกิดผมร่วงได้เหมือนกัน แถมดีไม่ดี หนังศรีษะของเราก็เกิดรอยถลอกและเป็นแผลอีกด้วยนั่นเอง ทำให้เกิดผมร่วงอย่างมากมายนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้น การเลือกใช้สมุนไพรมาช่วยในการหมักผมนั้นก็จะเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันจะสามารถที่จะตอบโจทย์กับความต้องการของเราได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

3.การสระผม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับ ถ้าหากบางคนที่ไม่ชอบสระผมนั้นปัญหาผมร่วงก็จะเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายอีก้ดวย ดังนั้นอย่างขี้เกียจในการสระผมนะครับ เพราะในแต่ละวันนั้นเส้นผมของเราก็เจอมลภาวะต่างๆ อย่างมากมายเลย นอกจากจะต้องเจอกับมลภาวะต่างๆ แล้วนั้นสิ่งสกปรกต่างๆ ก็จะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เส้นผมของเราเกิดอาการขาดล่วงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการสระผมก็ควรที่จะสระเป็นประจำนะครับเพื่อให้เส้นผมของเรานั้นสะอาดและหอมสดชื่นนั่นเอง

4.การใช้เซรั่มบำรุงเส้นผม ก็ถือเป็นอกีหนึ่งวิธีนะครับที่จะทำให้สุขภาพและเส้นผมของเรานั้นมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก เพราะการเลือกใช้เซรั่มนั้นมันก็จะเป็นสิ่งที่จะทำให้เรานั้นมีสุขภาพของเส้นผมที่ดีได้นั่นเอง แต่จะต้องเป็นเซรั่มที่สกัดมาจากธรรมชาติเท่านั้นนะครับ เพราะถ้าทำมาจากสารเคมีนั้นก็อาจจะทำให้หนังศรีษะและเส้นผมของเราได้รับผลกระทบได้นั่นเอง ดังนั้นทางที่ดีอะไรก็ได้เน้นธรรมชาติไว้ก่อนปลอดภัยแน่นอนครับ

5.หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดด แน่นอนนะครับเส้นผมของเรานั้นถ้าโดนแสงแดดบ่อยๆ ก็อาจจะทำให้เส้นผมของเราได้รับอันตรายได้เหมือนกันนะครับ ดังนั้นแสงแดดถ้าพยายามได้ก็ควรที่จะโดนน้อยที่สุดเลยก็ดีนะครับ เพราะมันเป็นภัยใกล้ตัวอย่างมากที่ทำให้เส้นผมของเรานั้นขาดหลุดล่วงได้เช่นกัน แต่ถ้าหากเราเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ควรที่จะใส่หมวกหน่อยก็ดีนะครับเพื่อที่เส้นผมของเราจะได้ไม่โดนแดดมากจนเกินไปนั่นเอง

ดังนั้น อาการของผมร่วงต่างๆ นั้นการหาสาเหตุที่แท้จริงก็ยังไม่สามารถที่จะฟันธงได้เลยนะครับ เพราะในทุกวันนี้มันก็มีหลากหลายปัจจัยเข้ามาเป็นส่วนที่ทำให้ผมของเรานั้นขาดร่วงได้นั่นเอง ถ้าเราอยากจะมีสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรงนั้นสิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือการดูแลตัวเอง ให้ดีนะครับการเลือกกินการดูแลเส้นผมต่างๆ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมนั้นมันก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้สุขภาพเส้นผมของเรานั้นออกมาได้ตรงกับความต้องการนั่นเอง

อย่างไรก็ตามนั้นถ้าเราปล่อยไว้นานและไม่ดูแลรักษาเส้นผมของเราให้ดีนั้นแน่นอนเส้นผมของเราก็จะขาดหลุดร่วงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้าใครมีปัญหาเรื่องเส้นผมก็ควรที่จะรีบดูแลรักษากันได้เลยนะครับอย่าปล่อยเอาไว้ให้มันลุกลาม เพราะถ้าเป็นแล้วโอกาสที่จะรักษาให้หายขาดนั้นก็เป็นไปได้ยากมากนั่นเอง  เส้นผมไม่ว่าจะมากหรือน้อยขนาดไหน ถ้าได้รับการดูแลที่ดี และปลอดภัยนั้นก็ย่อมจะทำให้เส้นผมของเราดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วยนั่นเอง